Những câu nói hay về nghệ thuật bán hàng của Jack Ma

Jack Ma nói rằng sẽ luôn có những người không quan tâm đến chi phí, thời gian và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết.
Jack Ma từng nói rằng: “Khi bán cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Dù bạn có bán bằng giá nào đi chăng nữa thì họ vẫn luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ. Dù có rẻ tới mức nào đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ không trân trọng điều đó”.
Lý do đơn giản bởi trong thâm tâm những người này luôn nghĩ rằng: Liệu anh ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ mình? Thay vì nghĩ rằng: Anh ấy đã giúp mình tiết kiệm được bao nhiêu?


Đây là ví dụ điển hình về suy nghĩ và lối tư duy của những người nghèo !
Những triệu phú, tỷ phú đã làm giàu bằng cách nào? Một trong những lý do chính là bởi những người này luôn sẵn sàng hỗ trợ các đối tác kinh doanh, quan tâm tới lợi ích của người khác. Và quan trọng nhất, họ biết rằng làm như vậy, tự nhiên sẽ nhận lại được nhiều hơn.
Họ hỗ trợ bạn bè và sau đó bạn bè lại hỗ trợ lại họ. Cứ như thế vòng tròn của sự giàu có sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển hơn nữa. Như một quy luật logic đơn giản, bạn sẽ trở nên giàu có hơn khi hiểu được điều này.
Jack Ma nói rằng: "Trong bán hàng, người đầu tiên tin tưởng bạn chính là những người xa lạ. Bạn bè sẽ là những người dè chừng bạn, thậm chí bạn thân sẽ xa cách bạn. Còn gia đình sẽ coi thường bạn”.

Tuy nhiên thật trớ trêu, tới ngày mà bạn đạt được thành công, có thể chi trả cho các bữa tiệc sum họp hay những chuyến đi chơi, bạn sẽ nhận ra rằng: Tất cả những người kể trên sẽ đều có mặt, ngoại trừ những người lạ.


Điều này nghĩa là gì?

Muốn bán được hàng, chúng ta cần phải đối xử với những người lạ tốt hơn! Và thậm chí tốt hơn cả bạn bè của bạn. Người lạ chính là những khách hàng tốt nhất.
Ý kiến của bạn về quan điểm này như thế nào?
Thành công trong nghề bán hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mỗi ngày bạn có thể gặp rất nhiều lời từ chối, gặp rất nhiều khách hàng khó tính, khó chịu trong đó có những người bạn quen biết, có những người thân thiết và thậm chí là gia đình của bạn nữa. 


Những người bên cạnh luôn e dè bạn lừa gạt, kiếm chác từ họ - những người không ủng hộ bạn trong mọi quyết định thông thường là do bạn chưa có được niềm tin từ họ.
Bạn muốn học nhiều hơn cách để có được sự tin tưởng và yêu quý của khách hàng? Bạn muốn đạt được trình độ bán hàng tự nhiên dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào? Bạn muốn nâng cấp kỹ năng, tư duy bán hàng của mình lên một tầm cao mới?
Đừng phán xét khách hàng mà hãy nâng cấp chính bản thân mình, xây dựng hình ảnh một nhà bán hàng thuyết phục, đáng tin, hãy khám phá những bí mật trong tâm trí và tâm lý của khách hàng để bán hàng thành công cho ngay chính những người xung quanh bạn.