7 bí quyết hay giúp bạn phát triển doanh nghiệp

Các chủ doanh nghiệp mới có nhiều mục tiêu khi họ bắt đầu, bao gồm sự tăng trưởng nhanh và chấp nhận mạo hiểm thiếu kinh nghiệm. Nhưng thành công chớp nhoáng thường không phải là tiêu chuẩn: Không có "nước sốt đặc biệt" riêng để thêm vào công thức cho các kết quả tức thì, và không có gì được đảm bảo cả cùng với khóa học dành cho nhà quản lý.
Tuy nhiên, có nhiều cách để đạt được các cột mốc tăng trưởng để thúc đẩy doanh nghiệp thành công. Business News Daily đã mời các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ chia sẻ lời khuyên của họ về tăng trưởng tăng tốc.
 
Thuê đúng người
Trước khi bạn nghĩ đến quỹ đạo tăng trưởng của công ty bạn, bạn cần chắc chắn rằng bạn có một nhân viên giỏi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu.
 
April Davis, người sáng lập ra dịch vụ hẹn hò trực tuyến Cupid's Cronies, cho biết: "Với một doanh nghiệp nhỏ đang muốn phát triển, điều quan trọng là phải thuê đúng người. Họ phải là những người không ngần ngại xắn tay áo lên làm việc, những từ "Đó không phải là công việc của tôi", không tồn tại trong vốn từ vựng của họ. Họ luôn cống hiến hết mình vì nhiệm vụ."
 
Christian Lanng, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Hãng Tradeshift cho biết  "Việc thuê những người tốt nhất là cách chắc chắn để đảm bảo cho sự tăng trưởng nhanh. Đó là tất cả về việc có đúng đội ngũ nhân viên thích hợp."
 
Tập trung vào các nguồn doanh thu đã được xác lập
Theo Bill Reilly, một doanh nhân ở Wisconsin, "Thay vì cố gắng để có được khách hàng mới, hãy hướng sự chú ý của bạn tới lượng khách hàng nồng cốt mà bạn đã có sẵn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách thực hiện chương trình giới thiệu hoặc chương trình khách hàng trung thành hoặc thử các chiến lược tiếp thị dựa trên các hành vi mua hàng trước đây để khuyến khích kinh doanh lặp lại".

Sự tập trung vào thị trường đã được thiết lập đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cố gắng để có được nguồn tài chính.
 
"Trong quá khứ, chúng ta sẽ làm nổi bật các mục tiêu kinh doanh để trở thành một nhượng quyền thương mại, mà không cộng hưởng với các ngân hàng. Chúng tôi đã học được cách nhấn mạnh rằng có một thị trường rộng lớn cho những gì chúng ta làm, điều này sẽ kích thích chủ ngân hàng chú ý vì họ quan tâm đến lợi tức đầu tư nhiều hơn là khát vọng kinh doanh của bạn.", Reilly nói.
 
 
 
Giảm rủi ro
Rủi ro là một phần tất yếu của việc khởi đầu và phát triển kinh doanh. Không thể kiểm soát tất cả mọi thứ, nhưng có rất nhiều cách để hạn chế các mối đe dọa bên trong và bên ngoài đối với công ty của bạn và sự phát triển của nó. Một nguồn lực quan trọng để giúp bạn đạt được điều này là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm doanh nghiệp.

Mike DeHetre, phó giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của Travellers cho biết: "Các doanh nghiệp nhỏ cần quản lý sự tăng trưởng của họ để tránh những sự gián đoạn có thể khiến doanh nghiệp ngừng hoạt động hay nâng cao năng lực quản lý cấp trung. Ví dụ, việc đánh cắp dữ liệu nhân viên, hồ sơ khách hàng và thiết kế sản phẩm có thể phá hủy một doanh nghiệp nhỏ, gây ra thiệt hại đáng kể, làm giảm lòng tin của người tiêu dùng và sự trung thành của khách hàng. Không phải mọi chính sách của chủ sở hữu doanh nghiệp đều bao gồm các vi phạm dữ liệu và các lỗ hổng không gian mạng khác". Do đó, các doanh nghiệp nhỏ cần được chuẩn bị bằng cách tìm kiếm các sản phẩm bảo hiểm giúp họ phục hồi, bao gồm cả chi phí khắc phục và các vụ kiện tụng".
 
Khi các doanh nghiệp nhỏ phát triển, họ có thể bổ sung thêm không gian hoặc trang thiết bị, tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hoặc tăng phạm vi hoạt động và phân phối, do đó, DeHetre khuyên nên định kỳ xem xét chính sách của bạn để đảm bảo bạn có độ bao quát đúng.
 
Khả năng thích nghi
Một đặc điểm khởi nghiệp thành công thường có điểm chung là khả năng chuyển hướng nhanh chóng để đáp ứng với những thay đổi trên thị trường. Lanng lưu ý rằng cách tiếp cận nhanh để phát triển, cả về sản phẩm lẫn công ty của bạn, sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn.

"Bằng cách cho phép mình thích nghi và thay đổi nhanh chóng, bạn có thể thử nghiệm các cách tiếp cận khác nhau đối với việc kinh doanh và tìm ra cách làm việc hiệu quả nhất", Lanng nói.
 
Chris Cornell, người sáng lập và là giám đốc điều hành của Manhead Merchandise, cho biết công ty của ông đã tìm ra khả năng thích nghi để mở rộng cơ sở khách hàng của mình ngoài ngành công nghiệp âm nhạc.

"Hãy nhìn vào những xu hướng văn hóa pop hiện tại để có cơ hội trở thành một phần của phong trào. Chúng tôi hợp tác với 'The King of Pop Culture' và một chú chó nổi tiếng, Doug the Pug để phát hành thiết bị mới của mình. Việc nhận thấy tầm vóc và sự nổi tiếng của Doug, chúng tôi đã có thể đưa hàng hóa của mình đến cấp độ tiếp theo, mở rộng mô hình kinh doanh của chúng tôi vượt ra ngoài các ban nhạc."
 
 
 
Tập trung vào trải nghiệm khách hàng của bạn
Nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn có thể thực sự tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp. Hãy cung cấp trải nghiệm chất lượng và sản phẩm, và họ sẽ nhanh chóng ca ngợi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Sự tăng trưởng nhanh phụ thuộc vào việc làm cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn hài lòng với trải nghiệm của họ khi bạn đã có các khóa học dành cho cấp quản lý, DeHetre nói.
 
DeHetre cho biết: "So với các công ty lớn, các doanh nghiệp nhỏ rất nhanh nhẹn, và thường có khả năng nhìn thấy, dự đoán và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Các doanh nghiệp nhỏ thành công nhất đã khai thác lợi thế này bằng cách đưa các sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường ra thị trường nhanh hơn, phát triển và nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng."
 
Dennis Tanjeloff, chủ tịch và giám đốc điều hành Astro Gallery of Gems, đồng ý. Ông nói "Lắng nghe khách hàng của bạn và cho họ những gì họ muốn là điều quan trọng nhất".
 
Tanjeloff nói: "Đa dạng hóa các sản phẩm của bạn để bạn có thể phục vụ tốt nhất cho thị hiếu của khách hàng. Hãy nhớ rằng, bạn ở đây để phục vụ khách hàng - đó là lý do tại sao bạn làm kinh doanh."

Cornell lưu ý rằng việc tham gia hội kiến là rất quan trọng, nhưng cá nhân hoá trải nghiệm có thể tăng cường và củng cố mối quan hệ đó.
 
Đầu tư vào chính bạn
Trong giai đoạn đầu của công việc kinh doanh, bạn có thể thấy lợi nhuận rất thấp (hoặc không có lợi nhuận), vì vậy bất kỳ khoản tiền nào bạn kiếm được đều phải trực tiếp hướng tới việc giúp bạn phát triển.

Ông Lanng cho biết: "Khả năng khởi nghiệp giúp ích cho việc tăng trưởng. Trong những năm đầu tiên, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang chuyển mọi khoản doanh thu về lại công ty. Cần phải đầu tư sớm để phát triển nhanh".
 
Luôn luôn nghĩ về phía trước
Sự nhanh nhẹn là một yếu tố quan trọng cho việc khởi nghiệp. Lập kế hoạch bước tiếp theo của bạn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là dự đoán tất cả các tình huống có thể xảy ra, đó là cách tốt nhất để giữ vững an toàn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Davis cho biết: "Hãy đặt nền móng vào vị trí, tưới nước và xem nó phát triển. "Nếu bạn đã có nền tảng, khi bạn trải nghiệm sự tăng trưởng, sẽ không khó để điều chỉnh, vì phần khó đã được thực hiện."