Đào tạo nội bộ trong một doanh nghiệp hiện nay


Có hàng ngàn lý do để hướng dẫn và phát triển nhân viên. "Ma mới" thì cần hiểu rõ cách thức thực hiện công việc còn "ma cũ" thì cần giữ vững phong độ chuyên nghiệp nơi văn phòng ở chương trình đào tạo train the trainer.
Những thay đổi về mặt công nghệ cùng sự ra đời của nhiều sản phẩm mới, thêm vào đó là các sửa đổi chính sách cũng như thủ tục là nguyên do chính dẫn tới việc đào tạo.

chương trình đào tạo train the trainer


Phần lớn các doanh nghiệp đều tập trung vào vấn đề làm thế nào để khai thác nguồn lực hiệu quả. Và hầu hết ai cũng đều ủng hộ phương án đào tạo nhân công. Vì sao? Bởi cách làm này sẽ củng cố năng suất của nhân viên, giúp sản phẩm nâng cao chất lượng mà thời gian không bị lãng phí.
Tuy nhiên, phương thức đào tạo lại nhắm đến kết quả là chính. Trước đây, chúng tôi đã đề xuất hàng loạt các phương pháp giúp cải thiện hiệu suất nhân viên chốn văn phòng như cung cấp mục tiêu rõ ràng, loại bỏ mọi rào cản nội bộ trong công ty, tập trung đào tạo, phát triển và tìm cách đối phó với những cá nhân không sẵn lòng hoàn thành nhiệm vụ.

Kinh doanh là tìm ra thứ cần làm và thuyết phục mọi người thực hiện chúng. Do đó, bạn nên chú trọng vào hai mục tiêu trên nếu muốn kinh doanh suôn sẻ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra ba đòn bẩy giúp các chủ doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự - đào tạo nhân công một cách dễ dàng khi tham dự chương trình train the trainer
Thứ nhất, bạn cần chú ý: Phương án đào tạo nhân lực không phải lúc nào cũng là chìa khóa. Đừng rơi vào cái bẫy và nói rằng: “Nếu nhân viên của tôi không hoàn thành yêu cầu chỉ tiêu thì tôi sẽ tăng cường đào tạo”. Thay vào đó, hãy tự hỏi những câu hỏi dưới đây để tìm ra lý do vì sao năng suất nhân viên lại hao hụt dần.

1, Vấn đề mà cấp dưới của tôi gặp phải?
2, Liệu nhân viên có biết tiến hành một hoạt động/quy trình/thủ tục trơn tru?
3, Các nhân viên có được cấp đủ thời gian để thạo việc?

Nếu câu trả lời là có thì việc đào tạo không phải là thứ bạn cần lưu tâm.
Tuy nhiên, nếu câu trả lời là không thì hãy đến với câu hỏi tiếp: “Điều tôi muốn cấp dưới thực hiện được dựa trên nền tảng kết quả đào tạo là gì trong chương trình đào tạo nội bộ? Liệu họ cần nhận ra vấn đề nào, phải giải đáp các thắc mắc của khách hàng ra sao để tăng doanh thu?"
Một khi đã phân tích xong, hãy đưa ra quyết định. Liệu bạn có đủ khả năng và điều kiện để thực hiện đào tạo nội bộ trong công ty không hay sẽ tốt hơn nếu để một chuyên gia bên ngoài làm điều đó?
Doanh nghiệp tự đào tạo nội bộ

chương trình đào tạo nội bộ


Nhiều tổ chức luôn vẽ định hướng cho "lính mới". Việc đào tạo thường do một hoặc nhiều nhân viên có kinh nghiệm truyền bá lại kiến thức của mình cho mọi người.
Chính vì vậy, kết quả đào tạo sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của chính một hoặc nhiều nhân viên dạn dày đó. Họ cần phải chuyển tải những thông tin chính xác và nhất quán. Ngay cả khi một kế hoạch được đặt ra thì hầu hết các chương trình đào tạo, định hướng đều không có một mục tiêu rõ ràng, cụ thể.
Và thật buồn cười, nếu "lính mới" không thể bắt kịp, họ sẽ là đối tượng bị đổ lỗi chứ không phải do giáo viên hướng dẫn.

Như ví dụ, chúng tôi từng làm việc cùng một đại lý môi giới ở Philadelphia. Các cố vấn đầu tư rất hay phàn nàn về sự thiếu nhất quán trong hoạt động của nhân viên công ty, bởi những người này thường thực hiện giao dịch trong hai ngày, thỉnh thoảng là năm ngày hoặc hơn thế nữa. Đối với họ, sai sót là chuyện thường tình.

Thông qua phân tích, chúng tôi hiểu ra một điều là nhân viên phụ thuộc hoàn toàn vào những người đào tạo họ từ thưở "chân ướt chân ráo". Vậy nên, chúng tôi bắt đầu hành động, phát triển quy trình hướng dẫn rõ ràng hơn. Và nhờ cách làm này, vấn đề trước mắt đã được giải quyết, chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra một kế hoạch đào tạo mang tính thống nhất, nhất quán và cụ thể.
Cách thức đào tạo nội bộ như vậy có thể đạt hiệu quả cao song các ban ngành lãnh đạo, tổ chức cần xác định được mục tiêu huấn luyện, phương pháp phát triển các quy trình/chương trình đào tạo cũng như thể hiện được phong độ dạy rèn tốt nhất mà nhân viên mong muốn.