5 giải pháp hay cho các nhà quản lý cấp trung


Các trở ngại gia tăng trong giai đoạn quản lý cấp trung có thể xảy ra với một số lí do như: Người quản lý có thể rơi vào cái bẫy của tính tự mãn mà VMP Training sắp giới thiệu cho bạn. Người quản lý có thể được giao nhiệm vụ xem xét toàn bộ công việc ở giai đoạn giữa của sự chuyển đổi, một dạng giống như bạn được mời tới dự một buổi tiệc mà không có kết thúc. Một viễn cảnh chung khác là người quản lý còn được xem như một người rất quan trọng để đi tới bất kỳ nơi nào. Vai trò không thể thiếu này có thể là dạng thức cao nhất của sự xu nịnh, tâng bốc tại nơi làm việc, nhưng điều đó sẽ không đồng nghĩa với việc giúp bạn luôn là người đi đầu.

Dưới đây là 5 cách giúp bạn tránh mắc kẹt vào giữa quản lý cấp trung:

1. Giữ thông tin liên lạc

Thông tin vẫn là một sức mạnh và khi bạn biết càng rõ: bạn đang ở đâu, tại sao bạn lại ở đó thì bạn càng dễ dàng thoát ra khỏi tình huống tưởng như khó giải quyết. Biết lý do tại sao, ngay lập tức, bạn được lựa chọn để quản lý một công việc cụ thể. Điều đó sẽ giúp bạn xác định nên làm thế nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiến lên phía trước. Hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi và trước khi đặt ra cho nhóm làm việc của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã có trong tay nhiều nhất có thể những câu trả lời. Điều này sẽ giúp bạn duy trì đà của mình. Hiểu biết, cập nhật thông tin sẽ luôn là một phương thức tốt để giữ vững sự bình tĩnh, tự tin.

vai trò của quản lý cấp trung

2. Duy trì thái độ chuyên nghiệp

Đôi khi các nhà quản lý bị sa lầy bởi lẽ họ đã quên hành động giống như những nhà quản lý được tập dượt tốt. Nếu, bạn được giao một nhiệm vụ không mấy dễ chịu là để một ai đó ra đi, hãy làm công việc đó với cố gắng và sự tử tế tốt nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như thấy được vai trò của quản lý cấp trung. Đây được coi là một trong những vấn đề gai góc nhất có thể phát sinh, nhưng nó có vai trò khá quan trọng trong việc duy trì tính khách quan. Tình huống riêng tư này còn phải vừa đảm bảo được sự tuân theo, thực thi đúng việc điều hành và giám sát của cấp quản lý cao hơn. Cho một ai đó thôi việc sẽ không phải là một việc gì đáng cười vì đó là một phần của cuộc sống kinh doanh.
nhiệm vụ của quản lý cấp trung

3. Gây ảnh hưởng tới quản lý cấp cao hơn

Đừng quên sử dụng ảnh hưởng của bạn trong tổ chức. Bạn có thể cảm thấy mình ngập lụt trong quản lý tầm trung nhưng không có nghĩa rằng bạn không có điều gì đó có giá trị để chia sẻ. Không ai dám nói lớn tiếng trong một buổi họp nếu không có những con số, bằng chứng rõ ràng, chắc chắn. Một bằng chứng có giá trị có thể hỗ trợ rất tốt cho công việc của bạn.